Cần vực dậy niềm tin cho thị trường

Trong khi nhiều dự án bất động sản không tìm được khách mua, các sàn giao dịch lâm vào cảnh đìu hiu thì những dự án do Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh phân phối gần đây lại bán hết chỉ trong thời gian ngắn. Thị trường Địa ốc (TBKTSG) đã trò chuyện với bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Kim Oanh, bên lề buổi lễ ký hợp đồng hợp tác đầu tư dự án Biên Hòa Dragon City với tập đoàn Tín Nghĩa mới đây.

Thị trường Địa ốc : Đang rất thành công với vai trò là nhà phân phối tại thị trường Bình Dương, vì sao Kim Oanh lại chuyển hướng sang “vùng đất lạ” Đồng Nai và còn “kiêm” luôn vai trò là nhà hợp tác đầu tư với tập đoàn Tín Nghĩa?

Bà Đặng Thị Kim Oanh. Ảnh: Uyên Viễn

- Bà Đặng Thị Kim Oanh: Là nhà phân phối, Kim Oanh phải luôn tìm kiếm những thị trường mới, những cơ hội đầu tư mới cho chính mình cũng như cho khách hàng.

Theo khảo sát thị trường của Kim Oanh, nhu cầu khách hàng đối với các dự án bất động sản những khu vực liền kề với TPHCM rất cao do giá còn rẻ, hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng giao thông tương đối tốt, tiềm năng phát triển còn rất lớn.

Do đó, khi Tín Nghĩa đặt vấn đề hợp tác đầu tư dự án Biên Hòa Dragon City, chúng tôi đã lập tức nhận lời. Đây là dự án đầu tiên mà Kim Oanh đóng vai trò là chủ đầu tư và cũng là sự khởi đầu cho chiến lược lâu dài mà công ty hướng đến là phân phối những dự án do chính mình phát triển để chủ động về giá cũng như các chính sách liên quan dành cho khách hàng.

Bà có thể chia sẻ kinh nghiệm thành công của Kim Oanh trong bối cảnh thị trường bất động sản đang rất trầm lắng?

- Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thành công của các dự án mà Kim Oanh phân phối. Tuy nhiên, tựu trung lại, là nhà đầu tư thứ cấp có thực lực tài chính, Kim Oanh cố gắng nắm bắt cơ hội thị trường mang lại, tìm kiếm những dự án có vị trí thuận lợi, giá cả hợp lý, pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín và kèm theo các chương trình khuyến mãi thiết thực để hấp dẫn khách hàng.

Trên thực tế, Kim Oanh cũng không tránh khỏi quy luật của thị trường, nhưng chúng tôi luôn cố gắng theo sát diễn biến thực tế và liên tục điều chỉnh các chính sách liên quan tới khách hàng, thu hút họ quan tâm đến các dự án mà công ty phân phối.

Để đầu tư bất động sản thì tiềm lực tài chính là yếu tố rất quan trọng. Bà có nghĩ tới việc hợp tác chiến lược với một đối tác nào đó?

Việc liên kết, hợp tác với đối tác lớn để trở nên hùng mạnh là điều cần thiết. Chúng tôi cũng đang lựa chọn một số chủ đầu tư uy tín trong nước. Những chủ đầu tư có kinh nghiệm triển khai dự án, tiềm lực tài chính mạnh là điều tôi quan tâm nhất. Bởi khi mua sản phẩm, điều mà khách hàng quan tâm là có nhận được sự đảm bảo an toàn đối với số tiền họ đã bỏ ra hay không.

Ở góc độ nhà phân phối, theo bà, cần làm những gì để giúp thị trường bất động sản hồi phục?

- Thị trường năm 2012 vẫn còn khó khăn đối với các doanh nghiệp bất động sản mà nguyên nhân chính là thu hút nguồn vốn trực tiếp vào dự án. Những năm trước, khi khách hàng còn niềm tin, dù một động thái nhỏ từ Ngân hàng Nhà nước cũng giúp thị trường bất động sản xuất hiện những dấu hiệu tích cực. Còn ở thời điểm này, mặc dù chính sách thay đổi, lãi suất ngân hàng đã được điều chỉnh giảm nhưng tác động không đáng kể đến thị trường. Bởi vậy theo tôi, điều quan trọng hơn để thị trường bất động sản phục hồi chính là vực dậy niềm tin của khách hàng.

Bà có lời khuyên gì dành cho những người muốn mua nhà, đất ở thời điểm này?

- Tôi không thể đưa ra lời khuyên cụ thể nhưng ở thời điểm này, nếu khách hàng có nhu cầu thì nên cân nhắc và chọn lựa kỹ càng trước khi quyết định đầu tư. Xem xét kỹ các yếu tố như tính minh bạch về pháp lý của dự án; năng lực, uy tín và sự cam kết của chủ đầu tư... là điều cần thiết giúp khách hàng tránh được những hệ quả đáng tiếc về sau.

Khởi nghiệp từ tay trắng, đến bây giờ bà đã là chủ một doanh nghiệp với bảy chi nhánh và hàng trăm nhân viên. Bà có gặp khó khăn gì trong việc quản lý?

- Trải qua nhiều thăng trầm tôi mới có được sự nghiệp như ngày hôm nay. Sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường và điều hành công ty với hàng trăm con người tuổi tác, tính cách khác nhau, hàng ngày phải chăm lo đời sống cho nhân viên, lương và các chi phí khác không bao giờ là điều đơn giản. Hiện tại tôi không còn mong muốn cho mình nữa mà chỉ nghĩ đến việc phát triển công ty, chăm lo đời sống tốt hơn cho nhân viên và chia sẻ những cùng cộng đồng xã hội nhiều hơn nữa. Phụ nữ làm kinh doanh có những ưu điểm như khả năng nhẫn nại, mềm dẻo trong giải quyết công việc nhưng cũng có những hạn chế trong ngoại giao, đi lại.

Bà cân bằng như thế nào giữa công việc gia đình và kinh doanh?

- Dù có bận đến đâu, tôi cũng cố gắng dành một buổi chiều Chủ nhật cho gia đình riêng. Cũng may là tôi nhận được sự ủng hộ, thông cảm của chồng và các con.

Có lúc nào bà cảm thấy “khó xử” khi cả hai vợ chồng đều làm công tác quản lý công ty?

- Có chứ. Chúng tôi cũng cãi nhau nhưng chủ yếu là để giải quyết một vấn đề tốt hơn. Nhưng khi xong công việc thì chúng tôi vẫn thông cảm và tôn trọng nhau.

(Theo Thời báo kinh tế SG)

Tin mới hơn
 • Địa ốc rỉ rả tìm khách hàng
 • Thêm hai cao ốc văn phòng tham gia thị trường
 • Địa ốc Hà Nội: “Ấm” từ phía Tây?
 • Biệt thự Chateau được chào bán với giá từ 22 - 72 tỷ đồng
 • “Sợ” xây nhà cho thuê tại Hà Nội
 • Các dự án bất động sản phải dành đất xây nhà cho thuê
 • Giá nhà quá cao: Chính sách ưu đãi khó cứu BĐS
 • Căn hộ hạng trung tại Đà Nẵng tăng giá
 • Biệt thự 13 tỷ đồng của HUD đắt hàng
Tin cũ hơn
Tin chào nổi bật từ sàn giao dịch

NAM ĐÔ COMPLEX SỐ 609 TRƯƠNG ĐỊNH, HOÀNG MAI - HÀ NỘI.

 Hiện bên sàn VINATEP  có 5  sàn xuất  Ngoại giao Dự Án : Đ/C -  Số 609 Trương Định do Tổng công ty Cổ Phần Đầu Tư Dầu Khí Toàn Cầu (GP Invest) làm chủ đầu tư.

BÁN CCCC LÊ VĂN LUƠNG VÀ NGUYỄN THỊ THẬP.

Bán CCCC Lê Văn Lương và Nguyễn Thị Thập căn góc 2 MT đường Bán căn tầng 12 căn số 11 DT: 140m2 3PN PK Bếp, 2Wc NT CCấp HĐ đóng 30% giá gốc 26tr/m bán 28,5tr/m

BÁN CCCC SÔNG ĐÀ LÊ VĂN LƯƠNG

Bán CCCC Sông Đà Lê Văn Lương Block CT2  XD 45 Tầng  căn tầng 31 căn số 10 , DT 98,6m2 3PN, PK, Bếp 2Wc NTC Cấp, đóng 40%  HĐ mua bán, Giá gốc 28tr/m Bán giá gốc.

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ NAM QUỐC LỘ 32.

Dự án khu đô thị Nam 32 sự lựa chọn của bạn để có sản phẩm tốt tại sàn VINATEP.

DỰ ÁN KHU SINH THÁI TUẦN CHÂU ECOPARK - QUỐC OAI - HÀ NỘI.

Sàn VINATEP đang phân phối sản phẩm Dự án Khu Sinh Thái Tuần Châu Ecopark - Quốc Oai - Hà Nội.

KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI CAO CẤP ĐAN PHƯỢNG (THE PHOENIX GARDEN).

Biệt thự nhà vườn khu đô thị sinh thái 4 nhất THE PHOENIX GARDEN.

QUẦN THỂ KHÁCH SẠN, RESORT BIỆT THỰ 5 SAO ĐẢO HOA PHƯỢNG

BÁN PHÂN PHỐI BIỆT THỰ 5 SAO TẠI ĐẢO HOA PHƯỢNGTHÀNH PHỐ HOA PHƯỢNG ĐỎ.


BÁN DỰ ÁN HONG KONG TOWER

DỰ ÁN HONGKONG TOWER HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ SỞ HỮU MỘT TRONG NHỮNG CĂN HỘ ĐẸP VÀ HIỆN ĐẠI NHẤT THỦ ĐÔ.

Tin chào mới nhận trên Sàn giao dịch
 • NAM ĐÔ COMPLEX SỐ 609 TRƯƠNG ĐỊNH, HOÀNG MAI - HÀ NỘI.
 • Bán nhà riêng sổ đỏ chính chủ tại ngõ 192 đường Giải Phóng
 • Bán căn hộ chung cư khu đô thị Pháp Vân
 • Bán căn hộ chung cư cao cấp thuộc dự án Times City
 • Cần bán Dự Án CC Hưng Việt Bộ Quốc Phòng và Công ty Dịch Vụ Quốc Tế Anh Thư làm chủ đầu tư, Mỹ Đình 1.
 • Bảng giá Victoria Văn Phú
 • Bán liền kề tại khu B Geleximco, giá tốt nhất thị trường.
 • Chính chủ cần bán Gấp Lô Đất Liền Kề Khu Nhà ở Chiến Sĩ Tổng Cục 5 Bộ Công An
 • BÁN CCCC LÊ VĂN LUƠNG VÀ NGUYỄN THỊ THẬP.
 • BÁN CCCC SÔNG ĐÀ LÊ VĂN LƯƠNG

Tiện ích
Thông tin liên hệ
Trụ sở: 60 Nguyễn Trác Luân, Phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương
Chi nhánh: Cụm 5 Tổ 27, Đường Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 84(4) 6257 8668 | Fax: 84(4) 6299 8686
Website: www.vinatep.vn  | Email: contact@vinatep.vn