Những dự án BĐS mất giá nhất Hà Nội

Vòng qua một loạt các trang rao vặt về nhà đất, dễ thấy nhiều nhà đầu tư thứ cấp đăng tin rao bán dự án với lời mời chào khá hấp dẫn như: bán dưới giá gốc, giảm giá cắt lỗ, giảm 50%..

Vòng qua một loạt các trang rao vặt về nhà đất, dễ thấy nhiều nhà đầu tư thứ cấp đăng tin rao bán dự án với lời mời chào khá hấp dẫn như: bán dưới giá gốc, giảm giá cắt lỗ,  giảm 50%...Phân khúc được rao bán rầm rộ nhất đầu năm 2012 phải kể đến các dự án căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự, đất nền.

Căn hộ chung cư "lao dốc"

Thị trường bất động sản trầm lắng, để cắt lỗ nhiều nhà đầu tư thứ cấp đã chấp nhận giảm giá bán căn hộ từ 10-20% so với giá gốc.

Gần đây, dự án chung cư Eurowindow Multicomplex (Trần Duy Hưng) do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển công nghệ cao (Decotech), thuộc Eurowindow Hodlings làm chủ đầu tư có mức giảm giá khá hấp dẫn. Theo giá bán dự kiến hồi quý 2/2011 chủ đầu tư đưa ra là 50 triệu đồng/m2 trở lên cho các căn hộ có diện tích 82-148 m2. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng đã mua chung cư này hiện chấp nhận chào bán giá thấp hơn cả chục triệu đồng/m2.

Tại dự án chung cư Ngoại giao đoàn (Tây Hồ, Hà Nội), nếu như trước Tết, giới đầu tư đã phải cắt lỗ, chào bán với mức giá khoảng 25 - 25 triệu đồng/m2, giảm khoảng 3 triệu đồng so với giá gốc, thì nay ra Tết, một mặt bằng giá mới lại tiếp tục được một số sàn đưa ra xuống khoảng 22,5 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, ấn tượng nhất phải kể đến khu chung cư M3, M4 Nguyễn Chí Thanh. Đây là khu chung cư đã được đưa vào sử dụng từ nhiều năm nay. Giá gốc của khu chung cư này tại thời điểm năm 2009 vào khoảng 36 - 38 triệu đồng/m2, nhưng đến nay đang rao bán dưới 30 triệu đồng/m2.

Hay như dự án chung cư Keangnam ở đường Phạm Hùng (Cầu Giấy), khi bắt đầu mở bán, giá gốc được niêm yết 3.000USD/m2. Thế nhưng, sau gần 4 năm triển khai xây dựng và đến nay đã bàn giao cho khách hàng được gần 1 năm thì giá bán chỉ còn 2.400 -2.700 USD/m2, thậm chí có căn chỉ chào bán giá 2.100 USD/m2.

Vào đầu năm 2010, dự án Văn Phú Victoria được chào bán trên thị trường với mức giá từ 22 - 25 triệu m2. Tuy nhiên, hiện tại giá các căn hộ thuộc dự án này đã giảm mạnh, tới 6 - 8 triệu đồng/m2, tức là đã giảm tới trên dưới 30%.

Tình trạng tương tự cũng đang diễn ra tại dự án chung cư Xa La khi mà nhiều nhà đầu tư đã chấp nhận bán với giá thấp hơn giá gốc. Nhiều nhà đầu tư trước mua căn hộ với mức giá gần 30 triệu m2 thì nay dù đã giảm xuống 17,5 triệu đồng/m2 mà vẫn chưa thể bán được.

Mộ số nhà đầu tư trót mua một căn hộ tại dự án tại khu đô thị Dương Nội (Hà Tây) với giá xấp xỉ 30 triệu đồng/m2 (gồm cả tiền chênh) nhưng nay dù đã chấp nhận bán lỗ 22,5 triệu đồng/m2 mà vẫn không có ai hỏi mua.

Đất nền giảm mạnh

Thời điểm cuối năm 2011 hầu hết dự án khu vực phía Tây Hà Nội đã giảm ở mức 10-30%, thậm chí có những dự án giảm tới 50%  so với cuối năm 2010, tuy nhiên con số này cũng chẳng là bao so với mức tăng mạnh từ 60%-100% ở giai đoạn đầu năm 2009 đến cuối 2010.

Điển hình nhất là dự án Vân Canh do Tập đoàn Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị (HUD) làm chủ đầu. Vào thời điểm cuối tháng 9, giá đất dự án Vân Canh đã tăng nóng cục bộ do được một nhóm các nhà đầu tư bất động sản đẩy giá lên. Giá liền kề được chào bán phổ biến mức 50 - 55 triệu đồng/m2 lô diện tích nhỏ, diện tích lớn 45-47 triệu đồng/m2. Hiện tại, giá các lô đất thuộc dự án này đang được chào bán mức 42 triệu đồng/lô diện tích nhỏ, đường to. Các lô diện tích lớn trên 150m2 được chào bán 38 triệu đồng/m2. Nhiều nhà đầu tư dự đoán, xu hướng giảm giá sẽ tiếp tục trong thời gian tới

Một số dự án sốt "sình sịch" một thời như: Kim Chung - Di Trạch, dự án Thanh Hà (Cienco5), một số dự án dọc quốc lộ 32 (Hoài Đức)...thì nay nhiều nhà đầu tư thứ cấp đã chấp nhận giảm từ 10 - 20 triệu đồng mỗi mét vuông. Tuy nhiên, theo nhận xét của một số nhà đầu tư, dù đã giảm giá mạnh nhưng vẫn rất khó bán.

Không khí ảm đạm cũng đang diễn ra tại các dự án dọc Đại lộ Thăng Long.Hiện giá đất dự án Geleximco khoảng 40 - 45 triệu/m2, giảm từ 10-20 triệu đồng/m2 so với đầu năm. Hay như giá đất nền thuộc dự án Nam An Khánh hiện tại chỉ giao dịch ở quanh mức 30 - 40 triệu/m2.

Biệt thự "chết dài"

Phân khúc biệt thự thời gian qua có rất ít giao dịch và xu hướng giảm giá diễn ra ở tất cả các khu vực tại Hà Nội. Tại các quận Cầu Giấy, Tây Hồ, Thanh Xuân có mức giá chào cao nhất hơn 150 triệu đồng/m2. Các huyện Mê Linh, Quốc Oai, Đan Phượng, Hoài Đức có mức chào thấp hơn, dưới 50 triệu đồng/m2.

Tại Dự án Bắc An Khánh, một căn biệt thự 210 m2 có giá gốc 8,5 tỷ đồng, tiền chênh 7 tỷ đồng, nhưng nay chủ nhà đàn rao bán bán với giá chênh chỉ còn...2,9 tỷ đồng. Hay một căn 270 m2 cũng của dự án này, giá chênh 10,5 tỷ đồng, nhưng nay được nhờ bán với mức chênh giảm còn 5,5 tỷ đồng. Các dự án khu vực phía Tây Hà Nội như Vân Canh, Kim Chung - Di Trạch, Tân Tây Đô... cũng trong tình cảnh tương tự.

Còn tại Dự án Thiên đường Bảo Sơn, một căn biệt thự 200 m2 đã xây thô giá 15 tỷ đồng, nay được chào bán với giá 9,5 tỷ đồng.

Rao bán tại các sàn bất động sản, nhiều lô đất biệt thự, liền kề có diện tích 120 - 240 m2 tại Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (Hà Đông, Hà Nội) giảm 15 triệu đồng một m2 so với năm 2010. Các lô đất này từ mức 35 triệu đồng một m2 hiện xuống còn 20 - 23 triệu đồng.

Cám cảnh nhất phải kể đến các dự án biệt thự, liền kề khu vực Mê Linh, Đông Anh. Nhiều lô đất trước đây rao bán với giá 18 - 20 triệu đồng một m2, nay chỉ còn 6 - 7 triệu đồng.

Cuối năm 2011, CTCP Phát triển Đô thị Từ Liêm (NTL) đã công bố giá bán đất biệt thự dự án Bắc Quốc lộ 32 (Thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức ) là 33 triệu đồng/m2, so với giá thị trường hồi đầu năm gián bán này đã giảm khoảng 35-40%.

(Theo TTVN)

Tin mới hơn
Tin cũ hơn
 • Không xây biệt thự, nhà vườn, sân Golf tại Khu CNC Hòa Lạc
 • Bộ Xây dựng mua chung cư làm nhà ở công vụ
 • Bất động sản sau Tết: Bán rẻ cũng khó
 • Sắp ra mắt các nhà mẫu dự án Đông Sài Gòn
 • Sự thật địa ốc giảm giá “sốc”
 • Dân đầu tư chết theo Tuần Châu
 • Bí quyết trụ vững của doanh nghiệp BĐS trong bão
 • Mờ mịt vốn cho bất động sản
 • Đầu tư bất động sản: “Lách” qua khủng hoảng
 • Đất nội đô vẫn âm thầm tăng giá
 • Chiêu dụ khách mua địa ốc đầu năm
 • Hà Nội: Mở rộng đường Phạm Văn Đồng lên 68m
 • Thị trường bất động sản 2012 vẫn nhiều ẩn số
 • Sự thật về giảm giá bất động sản năm 2011
 • Văn phòng cho thuê tại Hà Nội: Tỷ lệ trống cao chưa từng có
Tin chào nổi bật từ sàn giao dịch

NAM ĐÔ COMPLEX SỐ 609 TRƯƠNG ĐỊNH, HOÀNG MAI - HÀ NỘI.

 Hiện bên sàn VINATEP  có 5  sàn xuất  Ngoại giao Dự Án : Đ/C -  Số 609 Trương Định do Tổng công ty Cổ Phần Đầu Tư Dầu Khí Toàn Cầu (GP Invest) làm chủ đầu tư.

BÁN CCCC LÊ VĂN LUƠNG VÀ NGUYỄN THỊ THẬP.

Bán CCCC Lê Văn Lương và Nguyễn Thị Thập căn góc 2 MT đường Bán căn tầng 12 căn số 11 DT: 140m2 3PN PK Bếp, 2Wc NT CCấp HĐ đóng 30% giá gốc 26tr/m bán 28,5tr/m

BÁN CCCC SÔNG ĐÀ LÊ VĂN LƯƠNG

Bán CCCC Sông Đà Lê Văn Lương Block CT2  XD 45 Tầng  căn tầng 31 căn số 10 , DT 98,6m2 3PN, PK, Bếp 2Wc NTC Cấp, đóng 40%  HĐ mua bán, Giá gốc 28tr/m Bán giá gốc.

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ NAM QUỐC LỘ 32.

Dự án khu đô thị Nam 32 sự lựa chọn của bạn để có sản phẩm tốt tại sàn VINATEP.

DỰ ÁN KHU SINH THÁI TUẦN CHÂU ECOPARK - QUỐC OAI - HÀ NỘI.

Sàn VINATEP đang phân phối sản phẩm Dự án Khu Sinh Thái Tuần Châu Ecopark - Quốc Oai - Hà Nội.

KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI CAO CẤP ĐAN PHƯỢNG (THE PHOENIX GARDEN).

Biệt thự nhà vườn khu đô thị sinh thái 4 nhất THE PHOENIX GARDEN.

QUẦN THỂ KHÁCH SẠN, RESORT BIỆT THỰ 5 SAO ĐẢO HOA PHƯỢNG

BÁN PHÂN PHỐI BIỆT THỰ 5 SAO TẠI ĐẢO HOA PHƯỢNGTHÀNH PHỐ HOA PHƯỢNG ĐỎ.


BÁN DỰ ÁN HONG KONG TOWER

DỰ ÁN HONGKONG TOWER HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ SỞ HỮU MỘT TRONG NHỮNG CĂN HỘ ĐẸP VÀ HIỆN ĐẠI NHẤT THỦ ĐÔ.

Tin chào mới nhận trên Sàn giao dịch
 • NAM ĐÔ COMPLEX SỐ 609 TRƯƠNG ĐỊNH, HOÀNG MAI - HÀ NỘI.
 • Bán nhà riêng sổ đỏ chính chủ tại ngõ 192 đường Giải Phóng
 • Bán căn hộ chung cư khu đô thị Pháp Vân
 • Bán căn hộ chung cư cao cấp thuộc dự án Times City
 • Cần bán Dự Án CC Hưng Việt Bộ Quốc Phòng và Công ty Dịch Vụ Quốc Tế Anh Thư làm chủ đầu tư, Mỹ Đình 1.
 • Bảng giá Victoria Văn Phú
 • Bán liền kề tại khu B Geleximco, giá tốt nhất thị trường.
 • Chính chủ cần bán Gấp Lô Đất Liền Kề Khu Nhà ở Chiến Sĩ Tổng Cục 5 Bộ Công An
 • BÁN CCCC LÊ VĂN LUƠNG VÀ NGUYỄN THỊ THẬP.
 • BÁN CCCC SÔNG ĐÀ LÊ VĂN LƯƠNG

Tiện ích
Thông tin liên hệ
Trụ sở: 60 Nguyễn Trác Luân, Phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương
Chi nhánh: Cụm 5 Tổ 27, Đường Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 84(4) 6257 8668 | Fax: 84(4) 6299 8686
Website: www.vinatep.vn  | Email: contact@vinatep.vn